ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ทัวร์ต่างประเทศ โปรแกรมทัวร์ ท่องเที่ยวภูเก็ต Tour Phuket
ทัวร์ภูเก็ต
ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ราคาพิเศษ หน้าแรก ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ย แพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ย ผลงานของเรา ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว วีดีโอ ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว ไปเที่ยวแล้วมาเล่าให้ฟัง ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว รูปภาพ ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว วิธีการชำระเงิน ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว เกี่ยวกับเรา ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว ติดต่อสอบถาม
แพ็คเกจท่องเที่ยว
แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต
 1. แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต 2 วัน 1 คืน
 2. แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต 3 วัน 2 คืนhot
 3. แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต 4 วัน 3 คืน hot
 4. แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต 5 วัน 4 คืน
ทัวร์ภูเก็ต 1 วัน
 1. ทัวร์เกาะเฮ
 2. ทัวร์ภูเก็ตแฟนตาซี
 3. ทัวร์เกาะรังใหญ่ และ เกาะไข่
 4. ทัวร์รอบเกาะภูเก็ต
 5. ทัวร์เกาะรายา ( ราชา )
 6. ทัวร์เกาะรายา - เกาะเฮ
 7. ทัวร์เกาะไข่ เต็มวัน
 8. ทัวร์เกาะไข่ ครึ่งวัน
 9. Phuket Simon Cabaret
 10. ทัวร์ซาฟารี
ทัวร์กระบี่ 1 วัน
 1. ทัวร์หมู่เกาะพีพี ( เรือเฟอร์รี่ )
 2. ทัวร์พีพี ( เฟอร์รี่ VIP ท้องกระจก)
 3. ทัวร์พีพี - เกาะไข่ (เรือเร็ว )
 4. ทัวร์ทะเลแหวก ( เรือใหญ่ )
 5. ทัวร์พีพี - เกาะไข่นอก (เฟอร์รี่)
 6. ทัวร์พีพี + แคนู โดยเรือเฟอร์รี่
 7. ทัวร์เกาะพีพี เกาะไม้ไผ่
ทัวร์พังงา 1 วัน
 1. ทัวร์อ่าวพังงา - เกาะปันหยี ( เรือหางยาว )
 2. ล่องเรือแคนู อ่าวพังงา (เรือใหญ่)
 3. ล่องเรือแคนู อ่าวพังงา (เรือหางยาว)
 4. ทัวร์หมู่เกาะสิมิลัน
 5. ทัวร์ล่องแก่ง
 6. ทัวร์แคนู - ชมอาทิตย์ตก อ่าวพังงา
 7. ทัวร์หมู่เกาะสุรินทร์
 8. ทัวร์อ่าวพังงา เรือเร็ว
 9. ทัวร์เกาะยาว
ทัวร์ภาคเหนือ
 1. ทัวร์เชียงใหม่ (003)
 2. ทัวร์วัดในเชียงใหม่ (KTT 009)
 3. ทัวร์เชียงใหม่ ( KTT002)
 4. ทัวร์เชียงใหม่ - เชียงราย3 วัน 2คืน
  ( KTT003)
 5. ทัวร์เชียงใหม่ - เชียงราย 5 วัน 4 คืน ( KTT006 )
ทัวร์ภาคกลาง
 1. ทัวร์อัมพวา 2 วัน 1 คืน
ข้อมูลท่องเที่ยวภูเก็ต
 1. ข้อมูลจังหวัดภูเก็ต
 2. การเดินทาง
 3. สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต
 4. ตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยว
 5. แผนที่ภูเก็ต
ข้อมูลท่องเที่ยวพังงา
 1. ข้อมูลจังหวัดพังงา
 2. การเดินทาง
 3. สถานที่ท่องเที่ยวพังงา
 4. แผนที่พังงา
ข้อมูลท่องเที่ยวกระบี่
 1. ข้อมูลจังหวัดกระบี่
 2. การเดินทาง
 3. สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่
 4. แผนที่กระบี่
เที่ยวทะเล เตรียมตัวอย่างไร
 1. การเตรียมตัวไปเที่ยวทะเล
 2. การดำน้ำ
 3. อันตรายระหว่างดำน้ำ
 4. ข้อปฏิบัติเมื่อท่องเที่ยวทะเล
 5. ข้อควรจำ เมื่อพาเด็กๆ เที่ยวทะเล
 
ภาพ รีวิว โรงแรมในจังหวัดภูเก็ต

hotel
update icon

สายการบิน
 1. การบินไทย 
 2. บางกอกแอร์เวย์
 3. แอร์เอเชีย
 4. วันทูโก
 5. นกแอร์
ขอขอบคุณลูกค้าที่มาใช้บริการ
ของเรา และนี่คือส่วนหนึ่งของ
ภาพประทับใจ
มาแล้ว คนภูเก็จ คลับ การ์ด

konphuket club card

amazing thailand
เที่ยวทั่วไทย
การดำน้ำ

spaceหากจะชมโลกใต้ทะเลให้ได้อรรถรสนั้นมี 2 วิธี คือ การดำผิวน้ำ “Skin diving” หรือที่เรียกกันจะชินปากแล้วว่า snorkeling และการดำน้ำแบบ “Scuba Diving

การดำผิวน้ำ Snorkeling

เหมาะสำหรับการชมปะการังน้ำตื้น ซึ่งแหล่งที่สำคัญ เช่น หมู่เกาะสุรินทร์ หมู่เกาะตะรุเตา จ.ระยอง ฯลฯ โดยอุปกรณ์สำคัญประกอบด้วย หน้ากาก (Mask) ท่อหายใจ (Snorkel) เสื้อชูชีพ ยิ่งถ้ามีตีนกบด้วยจะช่วยให้ว่ายเคลื่อนตัวไปข้างหน้าได้ดีขึ้น หลักการง่ายๆ ในการดำผิวน้ำ คือ การหายใจทางปากผ่านท่อสนอร์คเกิล เพื่อความปลอดภัยไม่ควรก้มหน้าจนคางชิดหน้าอก เพราะระดับน้ำที่ไหลผ่านเข้ามาทางท่อสนอร์เกิลอาจทำให้สำลักได้

เคล็ดลับป้องกัน

ฝ้าขึ้นหน้ากาก ให้ใช้แชมพูเด็กสูตรไม่ระคายเคืองชโลมให้ทั่ว พยายามอย่าถอดหน้ากากบ่อย และทุกครั้งที่ถอดออกจากตาอย่าคาดบนศีรษะเพราะจะหลุดหายได้ง่าย ถ้าจำเป็นต้องถอดก็ให้สวมพักไว้ที่คอแทน สำหรับเสื้อชูชีพควรเลือกให้ขนาดพดดีตัว และถ้ามีสายระโยงระยางให้หาที่เสียบเก็บให้เรียบร้อยกันไปเกี่ยวกับ
โขดหินหรือแนวปะการังขณะดำน้ำพยายามทรงตัวในแนวระนาบกับผิวน้ำให้มากที่สุด และแม้จะตื้นก็ห้ามยืนบนโขดหินเด็ดขาด นอกจากกันหินบาดแล้วยังป้องกันปะการังเสียหายอีกด้วย

สำหรับการดำน้ำแบบ SCUBA 

(self contained underwater breathing apparatus) จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์สำหรับการหายใจใต้น้ำ เพื่อให้สามารถแหวกว่ายได้เช่นเดียวกับปลา เหมาะกับการชมโลกใต้ทะเลที่ลึกเกินกว่าวิธี snorkeling โดยแหล่งดำน้ำลึกสำคัญๆ ของไทยอย่างเช่นสิมิกัน เกาะเต่า หมู่เกาะตะรุเตา ทะเลชุมพร ทะเลกระบี่ ฯลฯ

อุปกรณ์สำคัญในการดำน้ำแบบ SCUBA ได้แก่

 • ถังอากาศ ถังมีหลายขนาด แต่ขนาดมาตรฐานคือ 11.5 ลิตร
 • ชุดปรับความดันและสายช่วยหายใจ ชุดปรับแรงดันจะลดความดันสูงจากในถังให้เป็นความดันต่ำ ที่พอเหมาะสำหรับการหายใจ เรียกว่า เรกูเลเตอร์ (regulators) เรียกสั้นๆ ว่า “เร็ก” จากเร็กจะมี สายต่อไปใช้งานอีก 4 สาย สายหนึ่งเราใช้หายใจ อีกสายหนึ่งเผื่อไว้สำรอง หรือมีไว้แบ่งอากาศ ให้เพื่อนคนอื่นที่อากาศหมด อีกสายหนึ่งต่อเข้าชุดวัดความดันเพื่อที่ดูว่ามีปริมาณอากาศเหลือแค่ไหน อีกสายต่อเข้า BCD
 • BCD (buoyancy control device) เสื้อชูชีพที่สามารถปรับสภาพการจมการลอยได้
 • ชุดดำน้ำ (wet suit) มี 2 แบบ wet suit เป็นชุดปกติของนักดำน้ำ ส่วน dry suit เป็นชุดที่ไม่ปกติ  ใช้กรณีที่ดำในเขตน้ำเย็นจัด เวตสูทมีทั้งแบบขายาวแขนยาว และแบบขาสั้น แขนสั้น แบบแขนสั้นก็ดี ราคาถูกดี แบบแขนยาวขายาวก็ดี ใส่แล้วหุ้มหมดทั้งแขนและขา นอกจากเวตสูทจะช่วยป้องกัน การสูญเสียความร้อนจากตัวคนไปสู่น้ำแล้ว มันยังช่วยให้ลอยตัวด้วย แล้วยังช่วยปกป้องผิวหนังเรา ในกรณีที่เราไปสัมผัสกับพืชหรือสัตว์มีพิษโดยบังเอิญ เช่น แมงกะพรุนไฟ เป็นต้น
 • ตีนกบ (fin) ช่วยให้เรามีแรงส่งให้ว่ายน้ำได้เร็วขึ้น แบ่งเป็น 2 แบบ คือ full foot คือฟินแบบสวม เข้าไปทั้งเท้าเหมือนใส่รองเท้า อีกแบบคือแบบ open hill คือแบบเปิดส้น แบบนี้จะต้องใส่รองเท้าก่อนที่จะใส่ฟิน
 • เข็มขัดตะกั่ว ใช้ถ่วงให้จมน้ำ จำนวนที่แต่ละคนใช้ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับน้ำหนักและมวลกาย
 • หน้ากากดำน้ำ บางแบบสามารถถอดเปลี่ยนใส่เลนส์สายตาได้ บางครั้งนักดำน้ำแบบ SCUBA 
  นิยมติดสนอร์เกิลไว้ที่หน้ากากด้วย เพื่อที่จะใช้หายใจเมื่ออยู่บริเวณผิวน้ำเพื่อประหยัดอากาศ
  ในถังเก็บไว้ใชใต้น้ำ

spaceนอกจากอุปกรณ์หลักๆ เหล่านี้แล้วก็ยังมีอุปกรณ์อื่นๆ อีกหลายชนิดให้เลือกใช้ เช่น ไฟฉายใต้น้ำ มีดดำน้ำ ซึ่งสิ่งที่นักดำน้ำควรซื้อไว้เป็นของใช้ส่วนตัวคือ ชุดดำน้ำ เพราะเป็นของส่วนตัว สนอร์เกิลก็สำคัญเลยเพราะต้องอมไว้ในปากด้วยราคาก็ไม่แพง fin ก็ควรซื้อเพราะว่าเราจะได้คุ้นเคยและใช้ได้ถนัด หน้ากากก็ควรซื้อ ถ้าใช้หน้ากากที่ไม่ดีหรือลงน้ำไปแล้วไม่ถูกใจจะมีผลต่อจิตใจอย่างมาก เช่นกลัว ถ้ามีเงินเหลือก็ควรซื้อชุดเร็ก เพราะต้องอมไว้ในปากเวลดำน้ำ ส่วน BCD ไม่ต้องซื้อ ไว้เช่าจากผู้ให้บริการดำน้ำได้

spaceผู้ที่จะดำน้ำลึกได้จะต้องผ่านหลักสูตรจากสถาบันดำน้ำอย่าง ANDI, IDEA, MDEA, NASE, NASDS ฯลฯ หลักสูตรการเรียนประกอบด้วย เทคนิคการดำน้ำ, เทคนิคการหลีกเลี่ยงปะการังขณะดำน้ำ, เทคนิคการเคลียร์หู, เทคนิคการแบ่งอากาศหายใจ, เทคนิคการใช้อากาศให้น้อยลง, วิธีปฏิบัติตัวในการดำน้ำเรือจม (wreck), เทคนิคการดำน้ำในกระแสน้ำ, วิธีการป้องกันการหลงทางใต้น้ำ, การดำน้ำลึกขึ้นจากที่ลึก ทำอย่างไรถึงจะปลอดภัย, การค้นหาสิ่งของใต้น้ำ, การทำหมายสำหรับกลับมาหาสิ่งของที่ตกลงไปในน้ำ, เทคนิคการใช้ถุงยก (lift bag) ฯลฯ

spaceข้อควรระวัง วันที่ไปดำน้ำต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เข้านอนแต่หัวค่ำในคืนก่อนที่จะดำน้ำ ความเมื่อยล้าจะทำให้มีโอกาสเสี่ยงกับ DCS การเมาไนโตรเจน และที่สำคัญเสี่ยงต่อการขาดความระมัดระวัง ดื่มน้ำให้เพียงพอ การขาดน้ำเพิ่มอัตราเสี่ยงต่อ DCS และทำให้เมื่อยล้าเร็วขึ้น ควรจำกัดการดื่มแอลกอฮอล์และกาเฟอีนในคืนก่อนจะดำน้ำ เพราะทั้งสองสิ่งก่อให้เกิดการขาดน้ำของร่างกายเป็นเวลานาน ตรวจสอบอุปกรณ์ก่อนลงน้ำ โดยเฉพาะเวลาที่จะต้องดำน้ำลึก นักดำน้ำจะมีความเครียดมากกว่าปกติ

spaceเมื่อลงไปในน้ำควรตรวจสอบการจมลอย อย่าให้ตัวจมลงโดยเร็วเกินไป เวลาที่ดำกลับขึ้นมาต้องคอยปล่อยลมออกจากบีซีดีตลอดเวลา ไม่เช่นนั้นตัวจะลอยเกินไป ทำให้ควบคุมความเร็วในการขึ้นได้ยากกว่าปกติ ระวังอัตราการหายใจ หายใจให้ลึก-ช้า และผ่อนคลาย เป็นเรื่องสำคัญเป็นพิเศษเวลาดำน้ำลึก

spaceหลังจากการดำน้ำ ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ถึงแม้จะไม่ดำน้ำเกินขีดจำกัด เราก็ได้รับเอาก๊าซไนโตรเจนเข้าไปในร่างกายจำนวนมาก ให้หลีกเลี่ยงการออกกำลังหนักเหนื่อยอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมง และให้ดื่มน้ำมากๆ ห้ามขึ้นเครื่องบินทันที ปัจจุบันมีมาตรฐานอยู่ที่ 12 หรือบางองค์กรแนะนำว่า 18 ชั่วโมงก่อนขึ้นเครื่องบิน

spaceไม่ว่าจะเลือกเข้าสู่โลกใต้ทะเลด้วย snorkeling หรือ SCUBA diving สิ่งสำคัญในการดำน้ำให้สนุกและปลอดภัยคือ เครื่องมือประจำกายที่จะช่วยระงับความกลัวและความตื่นเต้น นั่นคือ “สติ” อย่าลืมพกพาก่อนลงน้ำด้วยละ...

ที่มา : magazine1nai.com

 
Englishthai
Bookmark and Share
ครบรอบ 12 ปี

5 อันดับ แพ็คเกจทัวร์ยอดนิยม

 1. ทัวร์พีพี hot
 2. ทัวร์เกาะไข่
 3. ทัวร์อ่าวพังงา
 4. ทัวร์หมู่เกาะสิมิลัน
 5. ทัวร์หมู่เกาะสุรินทร์
ทัวร์ต่างประเทศ
บาหลี ทัวร์บาหลี recommend
มาเลเซีย ทัวร์มาเลเซีย
สิงคโปร์ ทัวร์สิงคโปร์
เกาหลี ทัวร์เกาหลี hot
ฮ่องกง ทัวร์ฮ่องกง
มาเก๊า ทัวร์มาเก๊า
จีน ทัวร์จีน
เวียดนาม ทัวร์เวียดนาม
ลาว ทัวร์ลาว
ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น
พม่า ทัวร์พม่า
australia ทัวร์ออสเตรเลีย
ยุโรป ทัวร์ยุโรป
กรุ๊ปทัวร์ อัพเดต update

SCG

ผ่านไปไม่นานมานี้กรุ๊ปทัวร์แสนน่ารัก สนุกสนานกับ สำนักงานคลัง จ. ยโสธร และ กรุ๊ป SCG ที่ใช้บริการทัวร์คนภูเก็จ ของเรา จ้า
อ่านนิตยสารคนภูเก็จ
นิตยสารคนภูเก็จ
จองโรงแรมทั่วประเทศ
 
ททท

ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ราคาพิเศษ หน้าแรกทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต  ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว  ผลงานของเรา  ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว นิตยสารคนภูเก็จ   ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว   วีดีโอ    ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว  ไปเที่ยวแล้วมาเล่าให้ฟัง   ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยววิธีการสั่งซื้อและชำระเงิน  ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว เกี่ยวกับเรา  ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว  ติดต่อสอบถาม

ทัวร์คนภูเก็ต | ทัวร์ต่างประเทศ |เทศกาลของภูเก็ต | ทัวร์กระบี่ ตรัง | ทัวร์พังงา | ทัวร์ตรัง | ทัวร์ภูเก็ตราคาพิเศษ | ทัวร์ไทยเที่ยวไทย | ทัวร์ภูเก็ต พังงา กระบี่ | ทัวร์กระบี่วันเดียว |
จองโรงแรม ทัวร์ภูเก็ต
| ทัวร์พีพี | ทัวร์ภูเก็ต พังงา | เที่ยวภูเก็ต | ทัวร์ภูเก็ต พีพี | ทัวร์ภาคใต้ | โปรโมชั่นท่องเที่ยว | ทัวร์เกาหลี | ทัวร์ญี่ปุ่น | ทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์ |
ทัวร์มาเก๊า ฮ่องกง | ท่องเที่ยวภูเก็ตราคาประหยัด | ทัวร์ภูเก็ต กระบี่ | ทัวร์ทะเล ภูเก็ต | ท่องเที่ยวภูเก็ต |โปรแกรมทัวร์ภูเก็ต | เที่ยวภูเก็ต | ทีวีภูเก็ต | วิทยุภูเก็ต | ชมรมเว็บมาสเตอร์ภูเก็ต - อันดามัน |

สำนักงานใหญ่ 2/77 หมู่บ้านภูเก็ตโมเดิร์นไลฟ์ ถนนศักดิเดช ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 
โทร/แฟ็กซ์ 076 - 354128 - 9 มือถือ 081-2701384 / 081-2700974 / 081-5361811 / 081-2702530
E-mail: info@konphuket.com / tourkonphuket@gmail.com
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 31/00844 ใบทะเบียนพาณิชย์ เลขที่ 3839900045774
webdesign By Morgan Creation

visa logo